Các phương pháp niềng răng hiện đại

Bạn đã lựa chọn niềng răng là biện pháp khắc phục những chiếc răng khấp khểnh, không hàng lối khiến bạn mất tự tin. Nhưng có những phương pháp niềng răng nào đang được các Trung tâm nha khoa uy tín sử dụng hiện nay?

Phương pháp niềng răng

cac-phuong-phap-nieng-rang-hien-dai-1

Các phương pháp niềng răng hiện đại được dùng phổ biến là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Mỗi phương pháp có những ưu điểm nổi trội riêng, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp thích hợp.
* Niềng răng cố định
– Niềng răng mắc cài: Đây là cách niềng răng được dùng nhiều nhất và cho hiệu quả cao. Niềng răng bằng cách sử dụng hệ thống các mắc cài
gắn lên răng, tạo lực di chuyển răng bằng các dây cung gắn vào mắc cài. Thời gian niềng răng thông thường từ 15-18 tháng và có thể kéo dài thêm nếu gặp trường hợp phức tạp. Ngoài mắc cài kim loại thông thường, bạn có thể dùng các loại mắc cài khác như: mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi. Niềng răng bằng bộ giữ khoảng: Đây là khí cụ nha khoa có chức năng giữ lại vị trí cho răng đã mất. Bộ giữ khoảng chủ yếu được dùng cho trẻ em đang trong độ tuổi thay răng. Sau khi răng sữa bị mất, bộ giữ khoảng sẽ giữ vị trí đó cho đến khi răng vĩnh viễn mọc lên, tránh tình trạng các răng xung quanh xâm lấn hết chỗ, tránh tình trạng răng sữa bị mất làm cho răng vĩnh viễn không còn chỗ để mọc.
* Niềng răng tháo lắp: Hiện nay, niềng răng bằng khay niềng được sử dụng phổ biến bởi tính thẩm mỹ cao và khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả. Khay được thiết kế trong suốt và có thể tháo ra được dễ dàng nên rất thuận tiện cho những ai không thể thường xuyên đến gặp bác sĩ. Mỗi khay tương ứng với một giai đoạn điều trị, thông thường quá trình niềng răng phải thay từ 20-40 khay. 2 loại khay niềng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là khay Invisalign và Clear Aligner. Khay Invisalign được sản xuất tại Mỹ còn khay Aligner sản xuất thủ công tại Việt Nam nên mức giá giữa 2 loại khay này có sự chênh lệch rõ rệt. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà chúng cho hiệu quả
khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm >> tại đây


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of