Chỉ niềng răng hô hàm trên-có hiệu quả hay không?

Nhiều bạn băn khoăn chỉ muốn niềng răng hô hàm trên vì hàm dưới vẫn bình thường, răng đều với nhau. Vậy nếu chỉ niềng răng hô một hàm như thế, có hiệu quả hay không?

1.Điều kiện nếu bạn muốn chỉ niềng răng hô hàm trên

Để được chỉ định niềng răng hô hàm trên mà không tác động gì đến hàm dưới thì bản thân hàm răng dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết:

  • Trước hết hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm.
  • Tiếp theo, vòm răng phải hài hòa với vòm hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã di chuyển trong tương lai theo dự liệu của bác sỹ chỉnh nha.

the-nao-la-ham-rang-dep

Chỉ khi đó, bạn mới không cần phải niềng răng hàm dưới. Thực tế là rất ít vòm răng của người bị hô có thể đạt được những tiêu chí này. Thường thì sẽ phải trải qua niềng cả hai hàm do hàm răng dưới được dự đoán là sẽ không hài hòa với hàm trên sau khi răng hàm trên đã được kéo vào cho hết hô vẩu.

Do đó, muốn xác định được chính xác bạn chỉ cần niềng răng hô hàm trên cũng hiệu quả thì cần phải trải qua thăm khám trực tiếp. Khi đó, bác sỹ phân tích và tính toán cụ thể mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.

2. Niềng răng hô tại Nha khoa Đức Toàn

Nếu bạn thực hiện luôn tại nha khoa Đức Toàn, các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn, ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Giúp dịch chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với khuôn mặt,
  • Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,
  • Không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,
  • Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Với những kiến thức trên đây, hẳn  bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về niềng răng hô của mình! Chúc bạn sẽ có nụ cười xinh của riêng mình.

 

 


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of