Chỉnh nha tháo lắp – giải pháp cho hàm răng đẹp

Chỉnh nha tháo lắp là một kỹ thuật chỉnh hình răng bằng khí cụ và có thể tháo lắp được. Những khí cụ được sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp rất đa dạng và được thiết kế riêng tùy cho những ứng dụng cụ thể.

chinh-nha-thao-lap

1.Khi nào nên chỉnh nha tháo lắp?

Đây là phương pháp áp dụng để điểu trị cho những trường hợp bệnh nhân có răng bị khiếm khuyết như: răng hô, móm, răng mọc chen chúc lệch lạc, thưa … Trong xã hội hiện đại phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi giá thành tương đối kinh tế và lại rất thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Chỉnh nha tháo lắp giúp tác động vào hàm và mở rộng hàm ra để răng về vị trí như mong muốn. Phương pháp này rất hiệu quả cho trẻ em đang trong độ tuổi 8-12  đang gặp các vấn đề về răng miệng như hô. móm và răng khấp khểnh. Trong độ tuổi này hàm răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên phương pháp này rất phù hợp. Trong một số trường hợp cụ thể thì bác sĩ có thể tự cân nhắc chỉnh nha tháo lắp cho người trưởng thành.

nieng-rang-mac-cai

2. Nhận diện chỉnh nha tháo lắp?

chinh-nha-thao-lap-6

Đặc điểm nhận diện rõ nét nhất của phương pháp này là chỉ tập trung vào nắn chỉnh hàm nhiều hơn là chỉnh răng. Các đặc điểm nhận dạng khác là khí cụ là dạng khối liền khi áp lên răng phải dùng đồng thời lên nhiều răng hoặc cả hàm.

– Khí cụ dùng khi chỉnh nha tháo lắp

– Các khí cụ trong chỉnh nha tháo lắp được chia làm 2 nhóm là hàm chỉnh và khay niềng.

– Khay niềng được sử dụng chủ yếu cho người trưởng thành hoặc thiếu niên đã có đủ răng.

– Hàm chỉnh sử dụng cho những ca phức tạp và sử dụng cho trẻ nhỏ là chủ yếu.

3. Hiệu quả của chỉnh nha tháo lắp

Nếu so sánh về hiệu quả thì phương pháp này có hiệu quả không cao như chỉnh nha mắc cài nhưng về góc độ kinh tế thì chỉnh nha phương pháp tháo lắp lại có ưu thế hơn hẳn. Và các tác động của chỉnh nha tháo lắp cũng chủ yếu tác động nhiều vào hàm chứ không tác động nhiều vào răng nên được sử dụng nhiều cho trẻ em.

4. Quy trình chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Đức Toàn

Chỉnh nha tháo lắp là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

✿ Khám tổng quát & chụp phim CT

Bệnh nhân được khám và chụp phim phân tích răng, nướu cấu tạo hàm, mật độ, kích cỡ, chiều cao xương hàm và sức khỏe chung của bệnh nhân.

✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thống số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ luôn để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

 ✿ Thiết kế và chế tạo dụng cụ chỉnh nha

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm sản xuất khay niềng của hãng Align Technology Co để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha.

✿  Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng, hàm chỉnh nha tháo lắp được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng.

✿ Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/1 lần để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

5. Bảng giá chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Đức Toàn

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Nắn chỉnh tháo lắp –Hàm ốc nong 5.000.000/1 hàm +2.000.000
Invisalign $3.000 – $5.000
Mắc cài kim loại cổ điển của Mỹ 25.000.000
Mắc cài sứ Đức 50.000.000
Mắc cài Sapphire Mỹ 55.000.000
Mắc cài thông minh Titan tự buộc của Mỹ – Ý 35.000.000 – 65.000.000
Mắc cài mặt lưỡi của Mỹ 75.000.000
Mắc cài thông minh tự buộc sứ 65.000.000

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Đức Toàn. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tất cả những dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0913. 362.282 hoặc 04 3562 1954. Các bác sĩ Nha khoa Đức Toàn luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of