Lưu ý quan trọng khi niềng răng hô

Niềng răng hô được coi là giải pháp tối ưu và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại để khắc  phục tình trạng hô, vẩu nguyên nhân do răng. Hiện nay, nhu cầu niềng răng hô này ngày càng cao với mong muốn chữa răng hô cải thiện tình trạng răng của mình. 

Tuy vậy, để việc niềng răng hô đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

1. Tại sao nên niềng răng hô ?

Nếu bạn không may mắn sở hữu hàm răng hô vẩu kém thẩm mỹ thì việc sử dụng phương pháp niềng răng hô là lựa chọn đúng đúng giúp bạn lấy lại vẻ đẹp khuôn hàm cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai.

Phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng thích hợp lên trên hàm răng của bạn giúp răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên khuôn hàm, khắc phục tình trạng hô vẩu an toàn, hiệu quả tối ưu với cả những trường hợp hô vẩu nặng, răng mọc lệch lạc…Phương pháp niềng răng bị hô được coi là giải pháp tốt nhất chữa răng hô hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

∗ Đảm bảo thẩm mỹ:

Niềng răng hô giúp sắp xếp, điều chỉnh các răng về đúng vị trí thẳng đứng trên khuôn hàm, đảm bảo cho hàm răng đều đẹp, mang lại nụ cười hoàn hảo.

∗ Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Hàm răng hô vẩu, lệch lạc làm ảnh hưởng đến khớp cắn, khiến cho khả năng ăn nhai bị hạn chế, áp lực nhai không đều có thể gây ra hiện tượng đau thái dương, đau quai hàm. Sau khi hàm răng được niềng đều, khả năng nhai cắn được cải thiện, áp lực nhai được chia đều cho các răng, đảm bảo thực hiện đúng chức năng của mỗi răng.

∗ Hạn chế các bệnh lý răng miệng:

Khi hàm răng hô được điều trị đều đặn khiến việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, sạch sẽ hơn, loại bỏ nguy cơ gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

nieng-rang-ho-3
Niềng răng hô giúp răng đều đặn hơn, từ đó ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả

∗ Đảm bảo an toàn cho răng miệng, hiệu quả duy trì dài lâu:

Phương pháp niềng răng hoàn toàn không gây tổn hại đến răng thật, các khí cụ niềng răng cũng được nghiên cứu đảm bảo phù hợp cho cơ địa mỗi người nên hoàn toàn không gây phản ứng. Thêm vào đó, hiệu quả của phương pháp được duy trì dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

2. Trường hợp nào nên niềng răng hô ?

Để có được phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây hô răng. Niềng răng bị hô tuy là phương pháp chữa răng hô hiệu quả, an toàn, nhưng không phải trường hợp hô răng nào cũng có thể sử dụng cách niềng răng. Vậy trường hợp nào nên niềng răng hô để đạt hiệu quả tốt nhất?

– Trường hợp răng hô vẩu nguyên nhân do răng: Khi các răng mọc sai tư thế, mọc lệch lạc, mọc chìa ra ngoài,

– Trường hợp răng hô do cả răng lẫn xương hàm: Trường hợp này là cấu trúc xương hàm sai lệch, chìa ra ngoài, cộng thêm với việc răng mọc chìa ra ngoài. Để điều trị hiệu quả hô răng trong trường hợp này thì ngoài việc phẫu thuật xương hàm hô thì còn phải áp dụng cách ni

nieng-rang-ho-4
Niềng răng hô áp dụng cho trường hợp hô do răng

3. Niềng răng hô có nguy hiểm gì không?

Tuy niềng răng hô mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn còn có nhiều người lo ngại bởi thắc mắc phương pháp này có đau không, có gây nguy hiểm gì không.

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi, cộng thêm việc có nhiều loại khí cụ niềng răng cho bạn lựa chọn thì việc niềng răng bị hô có nguy hiểm gì không hoàn toàn không còn đáng lo ngại.

Lực kéo mà các khí cụ niềng răng tạo ra vô cùng nhỏ, các răng di chuyển từ từ nên hoàn toàn không gây cho bạn cảm giác đau đớn. Có chăng là thời gian đầu khi mang niềng, bạn có thể có cảm giác răng ê buốt, khó chịu khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, nói cười khó khăn…do chưa quen với dụng cụ niềng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tan biến sau một vài tuần, khi bạn đã thích nghi được với khí cụ niềng răng.

nieng-rang-ho-5
Thời gian đầu khi niềng răng hô có thể có cảm giác hơi đau khi đeo niềng

4. Thời gian niềng răng hô bao lâu để đạt hiệu quả?

Thông thường, thơì gian niềng răng hô mất khoảng 18 -24 tháng, thời gian niềng răng hô ở trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn do xương hàm còn đang phát triển nên dễ dàng điều chỉnh hơn. Thời gian niềng răng tốt nhất là từ 9 đến dưới 18 tuổi, trong thời gian này, hiệu quả niềng răng bị hô phát huy tốt nhất, thời gian điều trị cũng được rút ngắn lại.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian niềng răng, độ khó dễ của xương hàm, độ phức tạp của răng hô, trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện, chất lượng dịch vụ của nha khoa bạn chọn điều trị…

Do đó, bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa tin cậy để ca niềng răng diễn ra an toàn, thành công, nhanh chóng nhất!

 


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of