Những điều bạn cần biết khi niềng răng thẩm mỹ

Cuộc sống hiện đại, với nhu cầu làm đẹp phù hợp với điều kiện sống, niềng răng chỉnh nha không còn xa lạ. Nếu bạn đang có ý định niềng răng thẩm mỹ để cho hàm răng đẹp hơn thì lưu ý những điều dưới đây nhé.

Niềng răng thẩm mỹ là như thế nào?

Là kỹ thuật chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ sử dụng những mắc cài bằng sứ như Damon Clear, hay bằng máng trong như Invisalign (niềng răng Invisalign) hay niềng mắc cài mặt trong như Lingual Braces … Đây là khí cụ để hạn chế “mất thiện cảm” với người đối diện khi giao tiếp. Người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang trong thời kỳ niềng răng, từ đó làm tăng sự thoải mái, tự tin của bạn khi giao tiếp.
Chi phí niềng răng thẩm mỹ thường cao hơn khá nhiều so với chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thông thường.

Mọi độ tuổi đều có thể niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ  có phải chỉ giành riêng cho trẻ con? Câu trả lời là không. Cái đẹp rõ ràng rất công bằng, và không bao giờ là quá muộn để bạn có được một hàm răng tốt, khỏe mạnh và một “nụ cười đẹp” cả. Tại các phòng nha hiện nay đón lượng khách rất lớn là người lớn vì lý do thẩm mỹ, đòi hỏi công việc, giao tiếp hay đơn giản là họ muốn có một cuộc sống mới… Kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ. Điều cần lưu ý khi bạn niềng răng ở độ tuổi trưởng thành là cần phải kiếm tra kỹ
sức khỏe của nướu, có xảy ra các hiện tượng tiêu xương hay không và có cần đến phẫu thuật hay không. Niềng răng thẩm mỹ không chỉ làm răng thẳng, đều và đẹp Rất nhiều người cho rằng, chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ chỉ vì cái đẹp sẽ có được. Thật ra không chỉ dừng lại ở đó. Nhiều bác sĩ chỉnh nha, niềng răng thẩm mỹ coi công việc của mình là nghệ thuật, ngoài việc “căn chỉnh”, ngắm sao cho răng phải vừa đều vừa phù hợp với từng gương mặt vì không có mẫu số chung cho toàn thể bệnh nhân, thì còn phải đảm bảo răng có chức năng tốt. Niềng răng còn làm chuẩn khớp cắn, tức là khi bạn cắn răng lại thì hàm trên và hàm dưới phải khít với nhau. Việc chuẩn khớp cắn sẽ giúp bạn phát âm chuẩn, không gây đau khi nhai cắn và giúp loại bỏ triệu chứng nhức thái dương hàm TMJ.
Niềng răng thẩm mỹ có đau không? Trong 1 tuần đầu sau khi gắn mắc cài cảm giác vướng víu sẽ làm bạn khó chịu. Sau 1 tuần, môi và má của bạn sẽ quen dần với những “anh chàng không mời mà đến” này, cảm giác khó chịu dần biến mất. Trên thực tế, với sự phát triển của mắc
cài hệ thống tự buộc và những sợi dây được kiểm soát lực tốt, ngày càng ít những bệnh nhân than phiền về cảm giác đau khi chỉnh nha niềng răng hay niềng răng thẩm mỹ.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-nieng-rang-tham-my-1

Chăm sóc răng như thế nào trong thời gian niềng thẩm mỹ?

Bạn chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng để tránh dùng lực nhai quá mạnh, tuyệt đối không ăn thức ăn dai, cứng, dẻo vì nó rất dễ dính vào mắc cài, tác động vào răng gây ảnh hưởng xấu, dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng. Trong thời gian đeo niềng răng, chắc chắn việc chải răng của bạn sẽ khó hơn. Vì thế, ngoài chải răng đúng cách bạn cần chăm sóc răng miệng bằng những cách khác. Hãy súc miệng bằng nước muối và tập thói quen dùng chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng sâu hơn. Hạn chế các bệnh lý răng miệng.


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of