Niềng răng hô nhanh chóng, hiệu quả

Niềng răng hô, hay còn gọi là chỉnh nha cho răng hô vẩu là một can thiệp nha khoa lý tưởng nhất để giải quyết răng hô vẩu, phương pháp này điều trị hô vẩu một cách triệt để bằng cách di chuyển toàn bộ răng và xương ổ răng về vị trí lý tưởng một cách từ từ, tạo cho người bệnh sau khi niềng răng có được thẩm mỹ tối đa và có một khớp cắn chuẩn lý tưởng.

 

1. Dấu hiệu nhận biết răng bị hô, vẩu

– Là răng bị chìa ra phía trước: Đây là nguyên nhân rất hay gặp nhất ở nhiều người sẽ dễ dàng đồng ý. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Hô 2 hàm: Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

2. Các phương pháp điều trị cho răng hô

Hô vẩu được chia làm 2 loại là hô do răng hoặc do hàm, nhiều người vẫn bị nhầm tưởng giữa 2 loại hô này.

+ Nếu hô do cấu trúc xương hàm gây ra thì phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật hàm hô. Kỹ thuật này yêu cầu bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình phẫu thuật hiện đại.

+ Nếu bị hô do răng thì chỉ cần niềng răng hô là sẽ hiệu quả. Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha cho răng hô phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Ngoài ra, có một số trường hợp răng hô quá nặng thì có thể chỉnh nha phối hợp giữa mắc cài và trong suốt để giúp răng sắp xếp về đúng vị trí mong muốn, điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

3. Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa Đức Toàn

Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Với quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn Quốc tế, giai đoạn khảo sát đòi hỏi ở mức độ cao hơn, chuẩn xác hơn. Kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất. Theo đó, người chỉnh nha sẽ được chụp phim toàn cảnh, chup phim chóp để có được những thông số cơ bản và hình ảnh từ tổng thể đến chi tiết về cấu trúc giải phẫu hàm mặt.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Đây là giai đoạn quan trọng và do bác sỹ điều trị chịu trách nhiệm thực hiện. Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết.

Bước 3: Gắn mắc cài và tăng lực xiết

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài răng tùy theo hình thức lựa chọn chỉnh nha được thống nhất từ đầu). Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi quá trình niềng răng hô sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Khi bác sỹ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

4. Bảng giá niềng răng hô tại Nha Khoa Đức Toàn

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Nắn chỉnh tháo lắp –Hàm ốc nong 5.000.000/1 hàm +2.000.000
Invisalign $3.000 – $5.000
Mắc cài kim loại cổ điển của Mỹ 25.000.000
Mắc cài sứ Đức 50.000.000
Mắc cài Sapphire Mỹ 55.000.000
Mắc cài thông minh Titan tự buộc của Mỹ – Ý 35.000.000 – 65.000.000
Mắc cài mặt lưỡi của Mỹ 75.000.000
Mắc cài thông minh tự buộc sứ 65.000.000

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Đức Toàn. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tất cả những dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0913. 362.282 hoặc 04 3562 1954. Các bác sĩ Nha khoa Đức Toàn luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of