Quy trình niềng răng hô hiệu quả

Hàm răng khấp khểnh, răng hô ra ngoài gây mất thẩm mỹ là nguyên nhân nhiều người tìm đến bác sĩ nha khoa với mong muốn niềng răng hô, giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng của mình.

1.Đặc điểm nhận dạng của hàm răng mà gương mặt bị coi là hô cần nắn chỉnh:

Bệnh nhân răng hô thường có biểu hiện sau:

a) Răng bị nhô ra phía trước quá nhiều:

Đây là nguyên nhân dẫn đến răng được coi là bị hô. Răng bị nhô ra làm khuôn mặt biến dạng, 1 số trường hợp người bệnh chẳng thể khép môi khi bệnh nhân đang ở trạng thái thả lỏng cơ môi răng hô hàm trên.

nieng-rang-ho-2

b) Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa:

Khi cung hàm bị hẹp, răng cửa sẽ nhô ra phía trước, khiến răng bạn bị hô. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

c) Môi căng, hàm dưới lùi:

Đây là đặc điểm khó nhận thấy nhất, là điều mà người bị răng hô hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng chẳng thể giải đáp cụ thể hô như thế nào.
Những trường hợp này thường là có chỉ định nhổ răng.

d) Hô 2 hàm:

Những trường hợp này người bệnh thường thấy mình hô khá nhiều. Môi người bệnh căng và ngậm miệng không tự nhiên được. Nhổ răng sẽ được bác sĩ yêu cầu.

ho-2-ham

2. Điều trị bệnh răng hô như thế nào?

Khi bạn đã hiểu thế nào là răng hô thì bác sĩ chỉ cho bạn hướng điều trị nhanh và hiệu quả nhất

Việc điều trị cho người lớn và trẻ em khác nhau:

1) Điều trị cho người trưởng thành: 

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã bình ổn và không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và tu sửa những khiếm khuyết hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra.

Một số trường hợp, bác sĩ nha khoa yêu cầu đặt trồng răng implant để hỗ trợ cho điều trị.

Như vậy, ở người lớn, để điều trị răng hô vẫn đạt được kết quả cao, nhưng sẽ có chỉ định nhổ răng (khoảng 30% người điều trị răng hô) và đặt Implant đạt tới 10%-20%.

Nắn chỉnh ở người trưởng thành không bị lệ thuộc vào các nhân tố như tuổi tác (là một điều mà người bệnh rất thường hỏi bác sĩ nắn chỉnh răng), mà thường hay phụ thuộc vào nhân tố tâm lý. Vì vậy bác sĩ sẽ luôn phải động viên cho người bệnh. Bạn cũng có thể chọn mắc cài sứ thế hệ có màu trong suốt như Damon Clear đặt người khác gần như không thấy bạn mang mắc cài.

2) Điều trị cho trẻ con:

Ở con nít, ví như được điều trị sớm trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng số 4 giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ nắn chỉnh răng sẽ dựa vào phát triển của trẻ để đưa ra phương pháp điều trị hợp lý và nhanh nhất.

Phụ huynh cho trẻ đi niềng răng hô càng sớm càng tốt bệnh sẽ nhanh khỏi, tỉ lệ nhổ răng càng ít sẽ

Tuy vậy, đến 18 tuổi, răng khôn số 8 mọc sẽ đấy niềng răng hô ra. Khi đó bác sĩ sẽ yêu cầu nhổ răng khôn.

Điều trị nắn chỉnh răng dựa trên phương pháp tiên tiến đã được chứng minh. Một lần điều trị răng hô thành công cần bác sĩ biết cách vận dụng kinh nghiệm của mình vào từng bệnh nhân cụ thể, trong từng trường hợp riêng biệt. Với người bị răng hô này, không cần nhổ răng, nhưng ở bệnh nhân khác, nhổ răng là thật sự cấp thiết để đạt được mục thành quả cao. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về niềng răng hô và chọn cho mình những địa chỉ uy tín!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of