Quy trình niềng răng móm

Nhiều bạn bị móm và thường rất tự ti khi giao tiếp. Hiện nay, đã có nhiều giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng này mang lại vẻ đẹp cho hàm răng. tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Niềng răng móm là giải pháp đang được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề này.

 

1. Như thế nào là răng móm?

Tình trạng răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn, hay nói cách khác là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên. Đối với ai bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh. Có 2 loại móm như sau:

– Móm do răng: Đây là kiểu móm mà răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là phương pháp tối ưu. Bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn.

– Móm do xương hàm: Đối với trường hợp này, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm sẽ làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng cũng khó khắc phục một cách hiệu quả. Bác sĩ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình mới giúp đem lại hàm răng đẹp.

2. Niềng răng móm như thế nào?

nieng-rang-mat-luoi

  • Mắc cài gắn bên trong răng. Phương pháp này có ưu điểm về tính thẩm mỹ. Bởi vì nếu mắc cài gắn bên trong răng thì không bị nhìn thấy khi giao tiếp, giúp người đang niềng răng móm tự tin hơn. Nhưng khuyết điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài. Đồng thời, bệnh nhân cũng khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng. Ngoài ra, hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

nieng-rang-mom-2

  • Mắc cài gắn bên ngoài răng. Phương pháp này lại có ưu điểm là thời gian niềng răng móm nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng. Bên cạnh đó, vấn đề giữ vệ sinh răng cũng tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này là không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng. Người thực hiện thường có tâm lý ngại ngùng khi cười, nói và giao tiếp.

nieng-rang-mom-5

 

Tại nha khoa Đức Toàn, những bạn thực hiện niềng răng móm sẽ được bác sĩ giỏi thăm khám và tư vấn cụ thể. Sau đó, bác sĩ hỗ trợ bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Tại đây, khách hàng có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng dịch vụ bởi nha khoa Đức Toàn đang là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay.

3. Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Đức Toàn

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Nắn chỉnh tháo lắp –Hàm ốc nong  5.000.000/1 hàm +2.000.000
Invisalign  $3.000 – $5.000
Mắc cài kim loại cổ điển của Mỹ  25.000.000
Mắc cài sứ Đức  50.000.000
Mắc cài Sapphire Mỹ  55.000.000
Mắc cài thông minh Titan tự buộc của Mỹ – Ý  35.000.000 – 65.000.000
Mắc cài mặt lưỡi của Mỹ  75.000.000
Mắc cài thông minh tự buộc sứ  65.000.000

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ niềng răng móm tại Nha khoa Đức Toàn. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0913. 362.282 hoặc 04 3562 1954. Các bác sĩ Nha khoa Đức Toàn luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of