Tỷ lệ thành công trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant thường có tỷ lệ thành công rất cao. Phần lớn các nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy tỷ lệ thành công dài hạn lên đến 95%. Có nhiều yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của cấy ghép implant và nhìn chung, chúng có thể được chia thành 3 loại: sức khỏe nói chung, yếu tố cục bộ và yếu tố chăm sóc. Điều quan trọng để tham khảo nha sĩ hoặc chuyên gia nha khoa của bạn để xác định xem bạn có đủ điều kiện tốt để tham gia cấy ghép hay không? Phần lớn những thất bại trong cấy ghép implant có thể được loại bỏ nhờ có quá trình lựa chọn ban đầu này.

Ty-le-thanh-cong-trong-cay-ghep-implant-1

Vấn đề sức khỏe nói chung

Vấn đề sức khỏe có thể ảnh đến sự thành công của cấy ghép implant  bao gồm những nhân tố như sử dụng thuốc lá, một số loại thuốc y tế, loãng xương, lịch sử xạ trị, hệ thống miễn dịch tổn hại.

Yếu tố cục bộ

Yếu tố cục bộ ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép gồm chất lượng xương, số lượng xương, sự ổn định ban đầu tại vị trí cấy ghép ban đầu. Chúng có mối liên hệ chặt chẽ liên quan đến mức độ căng thẳng mà bệnh nhân sẽ gặp phải trong quá trình cấy ghép. Khi đánh giá một bệnh nhân cấy ghép implant, nha sĩ của bạn phải xem xét xem bạn nghiền và tán thức ăn bằng răng như thế nào? Điều này ảnh hưởng đến tiềm năng thành công ngắn hạn và dài hạn của việc cấy ghép.

Vệ sinh răng miệng

Ty-le-thanh-cong-trong-cay-ghep-implant-2

Cuối cùng là những vấn đề chăm sóc, trong khi cấy ghép là một công nghệ thay thế răng tuyệt vời, bệnh nhân cần được chăm sóc cẩn thận thường xuyên. Quá trình chăm sóc này bao gồm vệ sinh răng miệng hàng ngày và tới nha sĩ kiểm tra đều đặn. Nếu bạn không kiểm tra đều đặn, cấy ghép implant chỉ giống như bất kỳ một kỹ thuật tinh vi khác dễ bị hư hỏng.

Cấy ghép implant là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thể những chiếc răng bị mất, nhưng bạn nên trao đổi với chuyên gia cấy ghép của chúng tôi về những yêu cầu đặc biệt của bạn trong quá trình điều trị như là bạn cần cấy ghép bao nhiêu răng, thuốc điều trị của bạn, lịch sử sử dụng thuốc, và những điều kiện hiện tại của bạn như chất lượng và số lượng xương của bạn. Nếu bạn được đánh giá là đủ điều kiện, không còn lý do nào ngăn cản bạn có thể đạt được tỷ lệ hành công rất cao như bao bệnh nhân cấy ghép implant khác!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of